Bã đậu nành

Bã đậu nành (có khi gọi là bã đậu) là một thành phần từ hạt đậu nành thu được, sau quá trình sàng lọc để làm sữa đậu nành, váng đậu, đậu phụ .thức ăn này thu được khi đã xay nhuyễn phần đậu đã tách, ép lấy dầu thông qua quá trình tinh chiết hoặc dùng dung môi hoà tan.

Giá trị dinh dưỡng[1]
Thành phần phân tích Phần trăm

Chất khô 89%
Protein thô 48%
Chất xơ thô 0.30%
Chất xơ trong quá trình chế biến 07.1%

Bã đậu trong tiếng Việt

Trong tiếng Việt từ bã đậu hay đầu óc bã đậu dùng để chỉ người có đầu óc ngu đần, không được việc gì.

Chú thích

  1. ^ Ingredients 101 - Bã đậu nành
  • x
  • t
  • s
Bài chính

Đậu nành · Protein đậu nành · Dầu đậu nành · Bã đậu nành · Dị ứng đậu nành · Danh sách các bệnh ở đậu nành

Thực phẩm thay thế
đạm động vật

Đậu phụ · Tào phớ · Tempeh · Tufurkey

Thực phẩm thay thế sữa

Sữa đậu nành · Phô mai đậu nành · Sữa chua đậu nành · Kem đậu nành

Thức chấm và gia vị

Xốt đậu nành lên men · Tương · Xì dầu · Tương Miso · Chao


Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến họ Đậu này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s