Canh chua Campuchia

Samlar machu
Samlar machu kroeung
Tên khácCanh chua Campuchia
LoạiXúp
Xuất xứCampuchia
Thành phần chínhMe, rau
Biến thểSamlar machu kroeung, Samlar machu yuon, Samlar machu srae, Samlor machu ktis
  • Nấu ăn: Samlar machu
  •   Media: Samlar machu

Samlar machu là từ mà người Campuchia dùng để chỉ món canh chua đặc trưng của họ, với machu nghĩa là chua và samlar nghĩa là canh (samlar còn được viết là samlar, also samlor, salaw, hoặc salor), thường được biết đến như là canh chua Campuchia.

Vị chua của món canh này là do me và nhiều loại rau quả chua khác như cà chua, dứa, hay là lá sương sâm.

Có nhiều loại canh chua Campuchia. Loại phổ biến nhất là món samlor machu moun (canh chua nấu gà), nổi tiếng vì có sử dụng chanh muối.

Thịt trong canh chua Campuchia gồm có gà, cá hoặc thịt lợn. Gần đây, thay vì dùng me tươi, một loại bột canh vị me được dùng với nhãn hiệu phổ biến là Knorr.

Món này có nhiều điểm tương tự với món canh chua Nam bộ của người Việt.

Xem thêm

  • Canh chua

Tham khảo

Liên kết ngoài

  • Samlor machu nấu tôm (hình)
  • Samlor machu nấu gà và củ sen (hình)
  • Samlor Machu nấu theo cách người Việt
  • Samlor Machu M'noas Lưu trữ 2011-07-07 tại Wayback Machine (hình)
Bài viết này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s